Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

Chuyển đổi số phường Điện Biên Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào triển khai hội nghị truyền hình trực tuyến đến từng khu dân cư.

Đăng lúc: 00:00:00 05/12/2022 (GMT+7)
100%

Phường Điện Biên với vị thế là phường trung tâm của thành phố Thanh Hóa, có nhiều đầu mối giao thông quan trọng, thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế, văn hóa giữa các vùng, miền trong và ngoài tỉnh, có tiềm năng thu hút đầu tư, điều kiện cơ sở vật chất hạ tầng tương đối đồng bộ, hệ thống ngân hàng tạo mọi thuận lợi cho nguồn vốn phát triển kinh tế, ... trình độ dân trí cao, nhận thức hiểu biết xã hội nhanh, dễ tiếp cận với việc đưa các hoạt động lên môi trường số, tạo ra một không gian hoạt động hoàn toàn mới, thay đổi cách vận hành công việc và cuộc sống.

Năm 2022, thực hiện Quyết định số 969/QĐ-UBND ngày 18/3/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao chỉ tiêu hoàn thành chuyển đổi số cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, giai đoạn 2022-2025. Trên cơ sở hướng dẫn của Sở thông tin và truyền thông và UBND thành phố Thanh Hóa về hướng dẫn hồ sơ đánh giá mức độ hoàn thành chuyển đổi số phường, xã thực hiện trong năm 2022, UBND phường Điện Biên đã cụ thể hóa và triển khai có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ và đạt được những kết quả nhất định.

Đánh giá mức độ đạt theo các chỉ tiêu chính quyền số, kinh tế số, xã hội số  phường Điện Biên cơ bản đã hoàn thành và có một số chỉ tiêu vượt mức đề ra, một trong những mô hình nổi bật trong công tác chuyển đổi số trên địa bàn phường Điện Biên là triển khai thành công hệ thống truyền hình trực tuyến liên thông đến từng khu dân cư là minh chứng rõ nét cho thấy sự chỉ đạo quyết liệt của BCĐ chuyển đổi số phường Điện Biên. Không chỉ góp phần nâng cao chất lượng việc quán triệt, học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, hệ thống Truyền hình trực tuyến còn đóng vai trò quan trọng trong đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, tạo “cầu nối” vững chắc trong phát triển kinh tế - xã hội, đưa tiếng nói của cấp ủy, chính quyền từ trung ương đến địa phương, từ tỉnh/thành phố/phường tới khu dân cư. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của chính quyền các cấp nhanh, gọn, giảm thời gian và tiết kiệm kinh phí tổ chức hội nghị.

0de7b2290df9d4a78de8.jpg

f406adff122fcb71923e.jpg

d5bc1544aa9473ca2a85.jpg


Hội nghị truyền hình trực tuyến học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ngày 05/12/2022 tại công sở phường Điện Biên, và các điểm cầu tại khu dân cư trên địa bàn phường.


Phường Điện Biên xác định phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới: trọng tâm 
lấy người dân, doanh nghiệp là trung tâm, là chủ thể và là mục tiêu, động lực chuyển đổi sốđầu tư Hệ thống đài truyền thanh có ứng dụng viễn thông – CNTT; Triển khai phòng họp không giấy tờ: đầu tư mua sắm máy tính phục vụ cho cán bộ, công chức triển khai các cuộc họp không giấy, giảm thiểu giấy tờ, lưu trữ thông tin, lịch sử họp;  … Quyết tâm thực hiện triệt để công tác chuyển đổi số, đáp ứng yêu cầu tất yếu, khách quan theo xu thế của thời đại, làm thay đổi cách vận hành công việc và cuộc sống của Nhân dân, tạo sự phát triển mạnh mẽ, bền vững của các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Điện Biên.


Bộ phận Văn hóa phường Điện BiênCác tin khác

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
279
Hôm qua:
438
Tuần này:
2330
Tháng này:
1211
Tất cả:
470744

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289