BÀI TUYÊN TRUYỀN PHƯỜNG ĐIỆN BIÊN: THỰC HIỆN MÔ HÌNH “TỔ TỰ QUẢN BẢO ĐẢM AN NINH TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI CỔNG TRƯỜNG HỌC”

Đăng lúc: 00:00:00 12/09/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 12/9/2022, phường Điện Biên đã tổ chức triển khai Nghị quyết về lãnh đạo mô hình “Tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông”.

Điện Biên là phường trung tâm của thành phố, có 05 trường học và nhiều cơ quan, doanh nghiệp, trung tâm thương mai. Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị tích cực tham gia đảm bảo công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông nên đã có những chuyển biến tích cực, góp phần đảm bảo ổn định về chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

eb81c810c500015e5811.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Tuy nhiên, tình trạng ùn tắc giao thông, vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông vẫn còn xảy ra, nhất là vào giờ cao điểm đưa đón học sinh. Theo đánh giá của UBND phường vào giờ cao điểm chỉ riêng trên tuyến đường Phan Chu Trinh với chiều dài 500m nhưng có tới 500 - 600 xe ô tô đi qua cùng lúc, tạo ra sự quá tải dẫn đến ùn tắc giao thông cục bộ tại một số khu vực, chủ yếu là trước cổng trường tiểu học Điện Biên 1, tiểu học Điện Biên 2.

Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông khu vực cổng trường trước và sau tan học, tình trạng tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp Luật giao thông, Đảng ủy phường Điện Biên ban hành Nghị quyết lãnh đạo xây dựng và thực hiện mô hình “Tổ tự quản đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại cổng trường học”.

5c1619fc7df0b9aee0e1.jpg
Đại diện nhà trường ký cam kết với các lực lượng chức năng của phường về tham gia đảm bảo ANTT trước cổng trường học

Theo đó, các lực lượng chức năng của phường như: Công an, Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên và các Nhà trường sẽ tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành pháp luật, tập trung vào các hộ dân ở xung quanh cổng trường để các hộ dân không có hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh, đậu đỗ xe không đúng quy định; phân công lực lượng làm nhiệm vụ tại cổng trường trong giờ cao điểm để phân luồng, sắp xếp, hướng dẫn, yêu cầu phụ huynh học sinh, các cá nhân điều khiển phương tiện an toàn giao thông không dừng, đỗ, đi sai làn đường cho phép. Không để tình trạng ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm. Ngoài ra, lực lượng chức năng phường Điện Biên còn phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý các trường hợp nghi vấn có khả năng trộm cắp, cướp giật tài sản lợi dụng đông người để thực hiện hành vi phạm tội.