Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

An toàn thực phẩm trong các cơ sở giáo dục

Đăng lúc: 00:00:00 06/04/2022 (GMT+7)
100%

Đảm bảo ATTP trong các cơ sở giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc bảo đảm sức khỏe, phát triển trí tuệ, tầm vóc người Việt Nam. Ngày 08/7/2008, Bộ Y tế - Bộ giáo dục và Đào tạo đã ban hành thông tư liên bộ số 08/2008/TTLB-BYT-BGDĐT về hướng dẫn công tác đảm bảo VS ATTP trong các cơ sở giáo dục. Nội dung công tác như sau:

1. Bảo đảm vệ sinh ATTP trong các cơ sở giáo dục, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

2. Mỗi học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện các quy định về vệ sinh ATTP, tham gia tuyên truyền về VS ATTP

3. Tổ chức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, thực hành An toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục.

4. Xây dựng, thực hiện kế hoạch phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong các cơ sở giáo dục.

5. Bảo đảm đủ điều kiện vệ sinh ATTP đối với các cơ sở giáo dục theo quy định, đặc biệt lưu ý các nội dung sau:

- Về điều kiện cơ sở vật chất: đảm bảo về vị trí, thiết kế bố trí và cấu trúc đáp ứng yêu cầu ATTP.

- Về điều kiện thiết bị, dụng cụ: Tất cả các dụng cụ nấu nướng, chế biến, sử dụng, bảo quản, chứa đựng phải đảm bảo tiêu chuẩn quy định.

- Về điều kiện con người: Đảm bảo mỗi nhân viên làm việc trong cơ sở phải có Giấy xác nhận kiến thức hoặc tập huấn kiến thức về ATTP và giấy khám sức khỏe hoặc giấy xác nhận đủ sức khỏe quy định và thực hành tốt chế độ vệ sinh cá nhân.

6. Kiểm soát chặt chẽ chuỗi cung cấp thực phẩm của các cơ sở cung cấp trong các cơ sở giáo dục: Kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, khâu chế biến nấu nướng, khâu bảo quản, vận chuyển và nhà ăn của các cơ sở giáo dục.

7. Phối hợp với chính quyền địa phương kiểm soát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, cấm các loại hàng rong bán thực phẩm xung quanh các trường học khi không đủ điều kiện vệ sinh theo quy định.

8. Đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, thực hành về vệ sinh ATTP cho học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ và nhân viên trong các cơ sở giáo dục. Đưa nội dung VSATTP vào chương trình giáo dục các cấp học.

9. Xây dựng các mô hình điểm về ATTP trong các cơ sở giáo dục.

10. Xây dựng và thực hiện kế hoạch, thanh tra, kiểm tra, giám sát, đánh giá việc thực hiện các quy định của pháp luật vè VSATTP trong các cơ sở giáo dục.
Bộ phận Văn hóa phường 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
698
Hôm qua:
1638
Tuần này:
698
Tháng này:
25522
Tất cả:
850910

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289