Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

10 tiêu chí đánh giá điều kiện ATTP đối với cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố

Đăng lúc: 15:28:41 04/05/2022 (GMT+7)
100%

1. Địa điểm, môi trường: địa điểm kinh doanh phải cách biệt các nguồn ô nhiễm; nơi bày bán thực phẩm bảo đảm sạch sẽ, không làm ô nhiễm môi trường xung quanh.

2. Nguồn nước và nước đá: có đủ nước sạch để rửa nguyên liệu, vệ sinh dụng cụ, rửa tay và chế biến thức ăn, đồ uống; sử dụng nước đá sạch để pha chế đồ uống.

3. Trang bị, dụng cụ: có đủ trang bị, dụng cụ để chế biến, bảo quản, bày bán riêng biệt thực phẩm sống và thức ăn ngay; có đủ dụng cụ ăn uống, bao gói chứa đựng thức ăn đảm bảo vệ sinh; có đủ trang bị che đậy, bảo quản thức ăn hợp vệ sinh trong quá trình vận chuyển, kinh doanh; bàn ghế, giá tủ để bày bán thức ăn, đồ uống cách mặt đất ít nhất 60 cm.

Cần bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm thức ăn đường phố.

4. Thức ăn ngay, đồ uống được để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh và chống được bụi bẩn, mưa, nắng, ruồi nhặng, côn trùng xâm nhập.

5. Người bán hàng có mặc trang phục sạch sẽ, gọn gàng và sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với đồ uống, thức ăn ngay.

6. Nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; thực phẩm bao gói, chế biến sẵn phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và bảo đảm ATTP theo quy định.

7. Trang bị đầy đủ thùng rác có nắp đậy, túi đựng để thu gom, chứa đựng rác thải và phải chuyển đến địa điểm thu gom rác thải công cộng trong ngày.

8. Có đủ dụng cụ chứa đựng nước thải, có nắp đậy và bảo đảm không gây ô nhiễm môi trường nơi kinh doanh.

9. Người kinh doanh thức ăn đường phố được tập huấn và được cấp Giấy xác nhận kiến thức ATTP theo quy định.

10. Người trực tiếp chế biến, phục vụ thức ăn đường phố phải được khám sức khỏe và có Giấy xác nhận đủ sức khỏe do các cơ quan y tế từ cấp huyện và tương đương trở lên thức hiện. 

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
32
Hôm qua:
647
Tuần này:
32
Tháng này:
679
Tất cả:
531584

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289