Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Phường Điện Biên  - TP.Thanh Hóa

NGƯỜI DÂN CẦN NÂNG CAO NHẬN THỨC TRÁNH XA HOẠT ĐỘNG CỦA PHÁP LUÂN CÔNG

Đăng lúc: 14:23:47 31/05/2022 (GMT+7)
100%

Pháp luân công do Lý Hồng Chí người Cát Lâm, Trung Quốc lập ra năm 1992. Sau 30 năm, thực tế cho thấy Pháp luân công không phải tôn giáo, tín ngưỡng, cũng không có sự sáng tạo nào kể cả kết quả nghiên cứu khoa học hay lý thuyết tư tưởng hệ, mà chỉ dựa trên cơ sở vay mượn, cắt xén của các tôn giáo khác để hình thành.

 Cụ thể, Pháp luân công tự cho mình là một hệ phái Phật giáo, nhưng các bài tập theo Pháp luân công bản chất là sự tạp pha theo lịch sử khí công đã được nhà sư Phật giáo, võ sỹ Đạo giáo và học giả Nho giáo luyện tập từ xa xưa, xem như một hình thức cải thiện tinh thần, đạo đức và thể chất. Các đối tượng tuyên truyền, người tập luyện Pháp luân công sẽ sửa được tâm tính, chữa được bách bệnh chỉ bằng các bài tập khí công của Lý Hồng Chí. Tổ chức của Pháp luân công không có nhà thờ hoặc nơi thờ tự, quyền năng chỉ được trao duy nhất trong các bài giảng của người thành lập là Lý Hồng Chí. Thực tế cho thấy, hoạt động của Pháp luân công có tính chất phản khoa học, gây nhiều hệ lụy nguy hại nghiêm trọng đối với xã hội như: sùng bái giáo chủ, kiểm soát tinh thần người tu tập, truyền bá tà thuyết mê tín dị đoan, lập hội bí mật, gây phức tập về ANTT.

IMG-1432.JPG
Ảnh minh họa

Tại Việt Nam, Pháp luân công được du nhập từ năm 2000 cho đến nay với hơn 8000 người tham gia tập luyện tại 62/63 tỉnh thành trên cả nước. Đối tượng tham gia chủ yếu là người cao tuổi, cán bộ nghỉ hưu, thanh niên, sinh viên, giáo viên, bác sĩ, văn nghệ sĩ... Để tuyên truyền, phổ biến pháp luật công, các đối tượng đã sử dụng nhiều cách thức, thủ đoạn khác nhau từ lén lút đến công khai, như: len lỗi vào vùng sâu, vùng xa, những nơi chính quyền địa phương khó kiểm soát, lợi dụng những hoạt động từ thiện nhân đạo tiếp cận người dân để tuyên truyền, hướng dẫn tập luyện Pháp luân công, tìm cách tiếp cận với thân nhân của lãnh đạo cao cấp để tuyên truyền, tác động, tranh thủ vận động công nhận tư cách pháp nhân cho Pháp luân công; phát tán hàng chục nghìn tài liệu (sách, đĩa DVD, tờ rơi...) Ở những nơi công cộng, khu dân cư...; lập các trang Web, tài khoản trên mạng xã hội có địa chỉ ở trong và ngoài nước để chia sẻ, hướng dẫn luyện tập Pháp luân công.

Quá trình hoạt động, phát triển của Pháp luân công đã gây ra nhiều phức tạp về chính trị và xã hội. Từ năm 2011 đến nay, trong nước đã xảy ra hàng 100 vụ việc có liên quan đến hoạt động Pháp luân công, xử lý hàng 100 vụ việc tán phát tài liệu tuyên truyền Pháp luôn công, thu giữ nhiều tài liệu (sách, tờ rơi, đĩa VCD, loa đài, vi tính...) Có những vụ thu giữ hàng tính tài liệu, đã xử lý bằng pháp luật hình sự 10 trường hợp, trong đó truy tố 2 đối tượng tham gia vụ án đưa trái phép thông tin trên mạng viễn thông, 4 đối tượng tham gia vụ án gây rối trật tự công cộng, bốn đối tượng tham gia vụ án cướp tài sản và cướp giật tài sản…

Mục đích của hoạt động Pháp luân công hiện nay là lợi dụng việc rèn luyện sức khỏe của các bài thể dục dưỡng sinh, đọc và nghiên cứu các tài liệu có liên quan để chữa các bệnh tật trong người, làm cho người tham gia tập luyện mê muội, tuyệt đối hóa về việc chữa bệnh mà không cần tới y học và bệnh viện., Nhiều người chỉ tin vào những nội dung sách “chuyển Pháp luân” trong việc tu tập, bỏ bê công việc xã hội và gia đình dễ bị lôi kéo, mù quáng tham gia tụ tập đông người, vi phạm pháp luật; một số đối tượng lợi dụng việc bán sách, tài liệu, băng đĩa, đài cát sét...Phục vụ tập luyện Pháp luân công để trục lợi cá nhân. Đáng chú ý hoạt động này còn mang màu sắc chính trị, chia rẽ mối quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia, vi phạm pháp luật, ảnh hưởng xấu đến ANTT tại địa phương.

Trên địa bàn tỉnh Thanh hóa, hoạt động của Pháp luân công thời gian gần đây có nhiều diễn biến phức tạp, đã xảy ra gần 20 vụ việc vi phạm pháp luật công. Số đứng đầu các điểm nhóm Pháp luân công tuyên truyền, lôi kéo, tán phát tài liệu dưới nhiều hình thức đa dạng như tập trung đông người để luyện khí công dưỡng sinh, múa biểu diễn trống, linh sư miễn phí tại các sự kiện, các ngày lễ lớn…tuyên truyền hoạt động Pháp luân công gây phức tạp về ANTT Trên địa bàn thành phố. Đến nay hoạt động của Pháp luân công đã xuất hiện ở nhiều huyện thị, thành phố lôi kéo được nhiều thành phần quần chúng tham gia, có cả cán bộ, đảng viên, hưu trí như: Thành phố Thanh Hóa, thành phố Sầm Sơn, thị xã Bỉm Sơn và các huyện Hậu Lộc, Quảng Xương, Yên Định,Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy, Nga Sơn...làm ảnh hưởng xấu đến ANTT, mất đoàn kết trong gia đình, dòng họ gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

Trước thực trạng trên, lực lượng chức năng của thành phố khuyến cao người dân cần nâng cao nhận thức, ý thức, trách bị lôi léo, kích động, tụ tập đông người gấy mất ANTT và vi phạm pháp luật.

Theo Thu Hiền (Trung tâm VHTTTT&DL TP)

0 Bình luận
Ý kiến bạn đọc

Công khai kết quả giải quyết TTHC

Truy cập
Hôm nay:
84
Hôm qua:
652
Tuần này:
1680
Tháng này:
14546
Tất cả:
815191

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289