5 BƯỚC HƯỚNG DẪN NGƯỜI RA VÀO VÙNG DỊCH

Đăng lúc: 15:33:11 07/09/2021 (GMT+7)

Trong những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố ngày càng diễn biến hết sức phức tạp, khó lường. Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, ngày 30/8/2021 Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa ban hành công văn số 4865/UBND-CA về việc triển khai “phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch” trên nền tảng dữ liệu quốc gia về dân cư qua các Chốt kiểm dịch nhằm:

unnamed.jpg

Ảnh minh họa

Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi qua Chốt kiểm dịch nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, tránh phải tiếp xúc gần với nhiều người, bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và mọi người xung quanh.

Giảm áp lực cho lực lượng làm nhiệm vụ tại các Chốt trong việc rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục khai báo y tế, dễ dàng quản lý số lượng người và phương tiện di chuyển vào và ra khỏi địa bàn.

Sau khi khai báo dữ liệu sẽ được kiểm tra, đối chiếu với thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để xác thực chính xác thông tin, tránh làm giả giấy tờ, khai báo gian dối để qua Chốt kiểm dịch không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn thành phố, đồng thời phục vụ việc truy vết nhanh, chính xác các đối tượng nghi nhiễm Covid-19 khi cần thiết.

Ngoài ra, thông qua việc quét mã QR code giúp cho cơ qaun chức năng tầm soát được người đã được tiêm vắc-xin Covid-19.

Để thực hiện có hiệu quả “phần mềm quản lý di biến động người dân ra vào vùng dịch” Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu mọi người dân trên thành phố hạn chế tối đa việc di chuyển giữa các huyện, thành phố và di chuyển đến các tỉnh, thành phố khác và hạn chế việc khai báo y tế thủ công.

Khi có sự di chuyển thì phải tạo thói quen khai báo lịch trình triệt để qua ứng dụng tại trang wed https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn nhằm thuận tiện thông qua các Chốt kiểm dịch và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Người dân truy cập vào hệ thống quản lý tờ khai y tế theo địa chỉ https://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn hoặc quét mã QR code bằng ứng dụng zalo hoặc ứng dụng quét mã QR code để vào biểu mẫu khai báo y tế (lưu ý: không dùng ứng dụng Bluezone để quét mã QR này).

Bước 2: Đọc kỹ và điền chính xác các thông tin vào các ô trong biểu mẫu khai báo (ô có dấu “*” biểu thị việc bắt buộc phải nhập).

Bước 3: Nhập mã xác thực vào ô cuối cùng của biểu mẫu khai báo.

Bước 4: Nhấn nút “Gửi đi” vào chờ cho đến khi màn hình sẽ xuất hiện thông báo mã QR code, người dân chụp lại màn hình hoặc chọn để lưu mã.

Bước 5: Xuất trình mã QR code cho cán bộ tại Chốt kiểm dịch kiểm tra thông tin kèm theo CMND hoặc Căn cước công dân./.

Theo Trung tâm VHTTTT&DL TP Thanh Hóa